Làm thế nào để hoạt động trong nhà bếp của nhà hàng?

posted in: TIN TỨC | 0

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất để mở một nhà hàng mới là nhà bếp. Một nhà bếp cần trang thiết bị công nghiệp mà sẽ chịu được một lịch trình nhà hàng bận rộn. Thiết kế và bố trí của một nhà bếp nhà hàng cần hợp lý. Đôi khi một nhà hàng mới có một vị trí tuyệt vời, nhưng một không gian nhà bếp nhỏ, và bạn phải điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp.

Hiểu được vai trò của Nhà bếp trong nhà hàng

Nhà bếp là trung tâm của nhà hàng, nơi thực đơn của bạn bắt đầu. Đó là nơi mà thực phẩm được chế biến, nấu chín và trang trí. Đây cũng là nơi cất giữ đồ ăn và nơi chứa dụng cụ nấu ăn của bạn. Không giống nhà, nơi chỉ là bạn và gia đình của bạn, một nhà hàng có hàng chục người ra vào, vì vậy điều quan trọng là phải được tổ chức hợp lý.

Tìm hiểu về các loại bếp công nghiệp

Lò nướng được thiết kế đặc biệt cho nấu ăn khối lượng cao. Mặc dù chúng là một trong những thiết bị đắt tiền nhất mà bạn sẽ mua, phạm vi thương mại tốt có thể kéo dài hàng thập kỷ. Loại thực phẩm trong thực đơn nhà hàng của bạn sẽ chỉ ra loại phạm vi thương mại bạn cần.

Ví dụ, nếu bạn mô tả một số mặt hàng thịt nướng trên thực đơn của bạn, bạn sẽ cần một lò nướng kích thước tốt.

Xem xét cho thuê hoặc sử dụng thiết bị nhà bếp

Một số thiết bị nhà hàng rất lý tưởng cho việc cho thuê, bởi vì chúng có tuổi thọ ngắn hoặc mua được vì chúng có tuổi thọ cao. Máy làm đá lý tưởng để cho thuê, bởi vì chúng thường không kéo dài hơn một vài năm và một khi chúng bị hỏng thì rất tốn kém để sửa chữa. Một lò vi song là lý tưởng để mua được sử dụng, vì chúng được sử dụng lâu dài và việc sửa chữa chúng rất đáng đầu tư.

Giữ chi phí thấp trong nhà bếp của bạn

Có một nhà bếp trong nhà hàng được lên kế hoạch tốt không chỉ giữ thực phẩm tươi ngon – nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu nhân viên của bạn biết nơi mọi thứ được bố trí, hiểu được nguyên tắc, điều này sẽ giúp làm giảm chất thải thực phẩm và sự hư hỏng. Nó cũng sẽ làm cho thời gian chuẩn bị và nấu ăn trong nhà bếp hiệu quả hơn.

Giữ nhà bếp của nhà hàng sạch

Không có gì làm hỏng danh tiếng của nhà hàng nhanh hơn trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Một nhà bếp sạch sẽ là cần thiết cho bất kỳ nhà hàng.

Một danh sách vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều biết những gì cần phải làm trong mỗi ca. Dành thời gian dự kiến ​​cho công việc lau dọn lớn hơn mỗi tháng sẽ giữ cho nhà bếp của bạn an toàn cho khách hàng và nhân viên. Nếu nhà hàng của bạn mở cửa bảy ngày một tuần, kéo dài cả năm, bạn nên lên kế hoạch từ hai đến ba ngày trong một mùa khép lại để làm sạch toàn bộ cơ sở. Nhiều công việc dọn dẹp có thể được thuê ngoài cho các công ty khác, bao gồm làm sạch bên ngoài, thảm nhà bếp và đồng phục. Điều quan trọng là nhân viên phải chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ dọn dẹp, dù là hàng ngày, hàng tháng hay hàng năm.

Nhà bếp là trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào. Nếu không có nhà bếp, chủ nhà hàng sẽ khó khăn để cung cấp thức ăn tuyệt vời một cách kịp thời cho khách hàng.

Chọn đúng thiết bị trước khi mở là quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn bắt đầu. Chủ nhà hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và khuyết điểm của thiết bị sử dụng, cho thuê và mới. Giữ các trạm bếp đẹp, sạch sẽ và có tổ chức rất cần thiết cho những hoạt động thành công. Lên kế hoạch rõ ràng giữa ban quản lý và nhân viên có thể giúp hoạt động vận hành suôn sẻ cả trong nhà bếp và phòng ăn

Leave a Reply